Supply Chain Management

 • TÌM NGUỒN CUNG ỨNG CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI KỲ “SIÊU GIẢM GIÁ”

  26/07/2022 - 491 Web admin

  Với môi trường kinh tế hiện tại về giá cả hàng hóa và công suất dư thừa, các nhà bán lẻ có cơ hội cải thiện đáng kể giá vốn hàng bán (COGS) và tỷ suất lợi nhuận, nếu họ thực hiện một cách tiếp cận tìm nguồn cung ứng chiến lược toàn diện.

  Chi tiết
 • Chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai như thế nào ?

  06/07/2022 - 573 Web Admin
  Việc Nga xâm lược và đồng thời áp dụng các lệnh trừng phạt lên Ukraine, cùng với việc Trung Quốc đóng cửa kinh tế ngoại thương do đại dịch Covid 19 là những biến cố tiêu biểu nhất ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Chiến tranh thương mại Trung Quốc - Hoa Kỳ cùng với các gián đoạn liên quan đến đại dịch khác, sự thay đổi khí hậu, chắc chắn thúc đẩy sự di chuyển của các công ty phương Tây nhằm giảm sự phụ thuộc của họ vào Trung Quốc đối với các linh kiện và hàng hóa thành phẩm, sự phụ thuộc vào Nga về vận chuyển và nguyên liệu, đồng thời dẫn đến các chiến lược tìm nguồn cung ứng nội địa hóa. Nếu Trung Quốc quyết định hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột Ukraine, điều này sẽ càng trở nên rõ ràng.
   
  Chi tiết
 • Ứng dụng của phân tích TCO trong thời đại công nghiệp 4.0

  20/06/2022 - 622 Web Admin

   

  Với sự khởi đầu của cách mạng công nghiệp 4.0, các công ty ngày càng tập trung vào một trong những yếu tố quan trọng cho sản xuất trong tương lai, đó là sự ra đời của tự động hóa. Sự ra đời của tự động hóa thường được coi là một chiến lược hiệu quả chống lại sự gia tăng cạnh tranh và việc thuê nhân công từ các nước có chi phí thấp. Tuy nhiên, các quyết định mua hàng chỉ dựa trên giá thì thường là những quyết định sai lầm vì chúng không tính đến các yếu tố chi phí tiềm ẩn như bảo trì hoặc tiêu thụ năng lượng. Đánh giá Tổng chi phí sở hữu (TCO) trong việc triển khai tự động hóa là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với việc tính toán tất cả chi phí sở hữu.

   

   

  Chi tiết
 • Tổng quan chương trình đào tạo tại Đại học ngành Procurement & Logistics Engineering tại nước ngoài (Phần 3)

  05/06/2022 - 590 Web Admin

   

  Bài viết này sẽ cung cấp các khoá học cốt lõi trong chương trình đào tạo Procurement & Logistics tại một trường đại học nước ngoài (Finland), để từ đó cùng thảo luận tìm ra điểm mới có thể áp dụng thực tiễn trong quá trình theo đuổi ngành mua hàng tại Việt Nam.

   

  Chi tiết
 • Tổng quan chương trình đào tạo tại Đại học ngành Procurement & Logistics Engineering tại nước ngoài (Phần 2)

  01/06/2022 - 509 Web Admin

  Bài viết này sẽ tiếp tục giúp các bạn hiểu được tổng quan về chương trình đào tạo Procurement & Logistics tại một trường đại học nước ngoài (Finland), để từ đó cùng thảo luận tìm ra điểm mới có thể áp dụng thực tiễn trong quá trình theo đuổi ngành mua hàng tại Việt Nam.

  Chi tiết
 • Tổng quan chương trình đào tạo tại Đại học ngành Procurement & Logistics Engineering tại nước ngoài (Phần 1)

  29/05/2022 - 722 Web Admin

  Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được tổng quan về chương trình đào tạo Procurement & Logistics tại một trường đại học nước ngoài (Finland), để từ đó cùng thảo luận tìm ra điểm mới có thể áp dụng thực tiễn trong quá trình theo đuổi ngành mua hàng tại Việt Nam.

   

  Chi tiết
 • 08 phương pháp tính "saving" trong quản lý mua hàng (phần 2)

  18/05/2022 - 600 Web Admin

  Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 3 phương pháp đo lường lợi ích thu được trong quá trình cắt giảm chi phí. Ở phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục với 5 phương pháp tính lợi ích đạt được, có ví dụ cụ thể để bạn hiểu sâu và dễ dàng áp dụng vào thực tế.

  Chi tiết
 • 08 phương pháp tính "saving" trong quản lý mua hàng (phần 1)

  17/05/2022 - 1986 Web Admin

  Cắt giảm chi phí trong mua hàng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giúp công ty tối thiểu hoá chi phí đầu vào và tối đa hoá lợi nhuận. Để thực hiện được, công ty cần triển khai rất nhiều phương án khác nhau và ứng dụng linh hoạt các phương pháp, đo lường mức độ hiệu quả. Tuy nhiên, để tính toán chuẩn xác được giá trị và đo lường được những lợi ích của việc cắt giảm chi phí thì đòi hỏi người mua hàng cần có kiến thức vững chắc và nắm chắc được các công thức quan trọng. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu 8 cách tính lợi ích trong việc cắt giảm chi phí mua hàng. 

  Chi tiết
 • Hành vi của người mua hàng trong ngành công nghiệp (phần 4 - phần cuối)

  15/05/2022 - 899 Web admin

  Trong các tổ chức lớn, việc mua hàng diễn ra ở nhiều cấp độ, phòng ban. Trong các công ty đa ngành, các nhóm mua sẽ thường làm việc tại trụ sở chính công ty, ở cấp bộ phận, trong các nhà máy và phòng thí nghiệm. Đôi khi, các chức năng mua hàng được đặt trong một bộ phận (bộ phận người dùng chính) cũng phục vụ các bộ phận khác. Ví dụ, Bộ phận GM Chevrolet đã mua khung cho tất cả các bộ phận ô tô của General Motors. Tại IBM, một nhóm kiểm tra linh kiện ở một trong các bộ phận thiết kế chịu trách nhiệm mua các linh kiện điện tử cho các hoạt động điều hành khác của IBM.

  Chi tiết
 • Hành vi của người mua hàng trong ngành công nghiệp (phần 3)

  15/05/2022 - 537 Web admin

  Các phần trước đã mô tả các hệ thống đo lường và thủ tục đang hoạt động để định hình hành vi mua hàng của các nhà quản lý mua hàng, nhưng nó trình bày một bức tranh không đầy đủ. Các nhà quản lý của các khu vực chức năng khác có liên quan mật thiết đến quyết định mua hàng. Về cơ bản, hành vi của họ được định hình bởi các nhóm ảnh hưởng nội bộ và các mối quan tâm liên quan đến vai trò khác nhau. Hơn nữa, sự tham gia của họ vào quá trình ra quyết định sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ được mua cũng như giai đoạn sớm, giữa hoặc cuối của chu kỳ mua.

  Chi tiết
 • Hành vi của người mua hàng trong ngành công nghiệp (phần 2)

  11/05/2022 - 585 Web Admin

  Trong phần thứ hai, chúng ta sẽ xem xét ảnh hưởng của các nhà quản lý chức năng khác, những người có thể liên quan trực tiếp tới mua hàng, và quan điểm về vai trò của họ hình thành quyết định mua hàng như thế nào.

  Chi tiết
 • Hành vi của người mua hàng trong ngành công nghiệp (phần 1)

  11/05/2022 - 1264 Web Admin

  Để hiểu hành vi của người mua trong ngành công nghiệp, đầu tiên, chúng ta nên xem xét các yếu tố kinh tế ảnh hưởng đến thực hành mua sắm, sau đó xem xét các khía cạnh hành vi và sau đó khám phá tổ chức mua sắm như một yếu tố có ảnh hưởng đến hành vi mua hàng. Cuối cùng, chúng ta xem xét quá trình đàm phán giữa người mua và người bán để xem điều gì có thể tiết lộ về hành vi mua hàng trong ngành công nghiệp.

  Chi tiết
 • Cách đàm phán với những nhà cung cấp lớn

  13/04/2022 - 4391 Web admin

  Trong nhiều ngành hàng, cán cân quyền lực đã dần chuyển dịch từ người mua hàng sang phía nhà cung cấp.

  Chi tiết
 • Thay đổi cách bạn thuyết phục người khác

  13/04/2022 - 1124 Web admin

  Chắc hẳn bạn đã từng trải qua những trường hợp tương tự như này, bạn mời mọi người tham gia một cuộc họp để thuyết phục sếp và đồng nghiệp rằng công ty nên đầu tư vào một dự án kinh doanh mạo hiểm nhưng đầy hứa hẹn. Lý lẽ của bạn rất hấp dẫn, suy luận và dữ liệu của bạn vô cùng chặt chẽ, tuy nhiên 2 tuần sau bạn biết rằng đề nghị của bạn đã bị hoãn lại, chuyện gì đã xảy ra?

  Chi tiết
 • Sử dụng thư viện Pandas để khám phá dữ liệu

  23/06/2021 - 1147 Trần Nhật Huy

  Pandas là một thư viện mã nguồn mở để mọi người có thể xử lý và phân tích dữ liệu. Pandas có để đọc dữ liệu từ các file excel, csv,... lên để phân tích. Trong pandas có nhiều hàm hỗ trợ cho việc tính toán dữ liệu, gộp bảng,... vì vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số hàm đơn giản trong bộ thư viện này nhé.

  Chi tiết
 • GIỚI THIỆU PHẦN MỀM TỐI ƯU HÓA TUYẾN ĐƯỜNG

  22/06/2021 - 1522 Hoang Ngoc Tien

  Trong bài viết lần trước Tối ưu hóa tuyến đường - Route optimization tôi đã trình bày về một giải thuật đơn giản giúp tìm đường đi ngắn nhất giữa các điểm đến. Trong bài viết lần này tôi xin giới thiệu đến mọi người một phần mềm hoàn chỉnh giúp tối ưu hóa tuyến đường, phần mềm này hứa hẹn sẽ rất hữu ích đặc biệt cho các doanh nghiệp vận tải, logistic.

  Chi tiết
 • TỐI ƯU HÓA TUYẾN ĐƯỜNG - ROUTE OPTIMIZATION

  27/04/2021 - 6051 Hoàng Ngọc Tiến

  Tối ưu hóa tuyến đường (Route planner optimizer) là công việc giúp các nhà vận hành tiết kiệm chi phí vận hành Logistic của mình. Chắc đã có nhiều bạn đã biết đến công việc này, đặc biệt là những bạn làm trong ngành Logistic. Hiện nay trên Internet có nhiều công cụ, apps hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa tuyến đường có thể kể đến một số cái tên nổi tiếng như Badger Map, RouteSavvy, MapQuest,... Và tất nhiên điểm chung của những công cụ này là bạn phải trả phí để được sử dụng lâu dài.

  Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một thuật toán tối ưu hóa tuyến đường cho N điểm trên Google Map bằng ngôn ngữ Python,

  Chi tiết
 • HS code: Những thứ mà chúng ta cần phải biết!

  25/04/2021 - 1911 Nguyễn Thị Thanh Thảo

  Đối với hàng xuất nhập thì HS code là một tên gọi khá quen thuộc rồi. Nhưng ở bài viết này mình chia sẻ những thứ liên quan đến HS code. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho mọi người nhé! Bài viết có 3 phần chính:

   

  1. HS code là gì?

  2. Cấu trúc của HS code

  3. Cách tra cứu HS code chuẩn quốc tế cho hàng xuất/ nhập

   

  Chi tiết
 • Strategic Sourcing - Tìm nguồn cung ứng chiến lược

  11/04/2021 - 3360 Nguyễn Minh Ngọc

  Trong lĩnh vực Thu Mua, chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe về "Strategic Sourcing". Vậy khái niệm này là gì?

  Hãy theo dõi bài lược dịch sau đây nhé.

  Nguồn:https://www.ariba.com/

   

  Chi tiết
 • Truy vấn số km giữa 2 địa điểm bất kỳ bằng "Ma trận vuông"

  05/04/2021 - 1858 Nguyễn Minh Ngọc

  Ở chủ đề "Tính quãng đường vận chuyển bằng hàm API của Google Map", chúng ta đã biết các lấy dữ liệu km và thời gian vận chuyển giữa 2 điểm (địa chỉ). Việc lấy dữ liệu này sẽ tốn phí vì dùng hàm API của Google, vậy câu hỏi đặt ra liệu chúng ta có nên tạo và lưu trữ 1 database gồm các điểm đã queries (truy vấn thông tin) và dùng nó cho các lần tiếp theo để tiết kiệm thời gian và chi phí không?

   

  Bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn làm được 1 "ma trận vuông" trong đó chứa dữ liệu km của các điểm với nhau (dữ liệu thời gian bạn làm tương tự). Trong thực tế, bạn sẽ tạo được 1 database có thông tin km toàn bộ các tỉnh, thành phố hoặc huyện của nước Việt Nam với nhau, quả thật là thú vị và chắc chắn có giá trị trong quá trình vận hành Logistics hoặc đơn giản là dùng để sourcing dịch vụ logistics.

   

  Nào các bạn đã sẵn sàng chưa?

  Chi tiết
loading_ring_50.svg

 
 
Gọi (028) 3514 2046