Power BI

 • Phân tích Pareto trong Power BI

  Phân tích Pareto là một kỹ thuật thống kê áp dụng Nguyên tắc Pareto cho dữ liệu. Điều này thường được gọi là Quy tắc 80:20. Nguyên tắc Pareto dựa trên giả định rằng số lượng đầu vào tương đối nhỏ (20%)tác động lớn nhất đến kết quả/đầu ra (80%). Quy tắc 80:20 có thể được áp dụng cho nhiều loại dữ liệu ở hầu hết các doanh nghiệp

 • DAX là gì?

  DAX là từ viết tắt của Data Analysis Expression (Tạm hiểu thì là các hàm tính toán phục vụ việc phân tích dữ liệu). DAX là ngôn ngữ lập trình của Power BI được sử dụng trong các sản phẩm sau của hãng Microsoft:

 • Tạo bảng phân loại dữ liệu thay vì hàm IF trong Power BI bằng công thức DAX

  Trong bài viết này ERX Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo ra 1 bảng phân loại dữ liệu, qua đó tạo ra các hàm tính toán động trong Power BI thay vì sử dụng hàm IF

 • Power BI: Sử dụng DAX để so sánh doanh thu giữa 2 mốc thời gian khác nhau

  Ngày hôm nay mình có nhận được 1 bài toán như sau.

  Giám đốc yêu cầu tạo ra 1 Dashboard trên đó có 2 mốc thời gian được tạo thành 2 Slicer.

  Giờ giám đốc muốn là viết công thức DAX để có thể tính toán được doanh số trên 2 slicer riêng biệt. Sau đó sẽ so sánh doanh số của các mốc thời gian đó.

 • Power BI DAX - Phân biệt hàm ALL và ALLSELECTED trong Power BI

  Hiện nay Power BI ngày càng trở nên thịnh hành, chính vì lẽ đó nên việc tìm hiểu các hàm DAX (Data Analysis Expression) ngày càng trở nên quan trọng hơn.

  Đơn giản vì nếu bạn không nắm bắt được các hàm DAX thì cũng như bạn sử dụng Excel mà không biết cách sử dụng công thức của nó vậy. Khi đó thì bạn không thể sử dụng Power BI thực sự hiệu quả, cũng như tạo ra được các báo cáo theo mong đợi của mình.

  Trong bài viết này mình sẽ tập trung nói về 3 hàm được sử dụng khá nhiều trong Power BI đó là ALL, ALLSELECTED và ALLEXCEPT.

 • Thủ thuật Power BI DAX: Cách đồng bộ hoá Slicer để chỉ hiển thị các giá trị có liên quan

  Trong bài viết này ERX Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 thủ thuật rất đơn giản trong Power BI để đồng bộ hoá Slicer trong Power BI.

   

 • Cách tạo ra 1 DateTable trong PowerBI

  Trong PowerBI thì việc tạo ra 1 Date Table là rất quan trọng. Trong bài viết này ERX Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tạo ra 1 Date Table từ ban đầu nhé.

   

 • Calculated Columns và Measures trong DAX

  Một trong những khái niệm đầu tiên mà bạn luôn phải học khi tới với DAX đó là sự khác biệt giữa Calculated Columns và Measures. Bài viết này sẽ tóm tắt ngắn gọn những điểm khác biệt và chỉ rõ ra là lúc nào chúng ta nên sử dụng nó. 

  Trong bài viết này ERX Việt Nam sẽ phân biệt Calculated Columns và Measures cho mọi người. Qua đó mở toang cánh cửa đến với PowerBI cho mọi người

loading_ring_50.svg

 
 
Gọi (028) 3514 2046