QUEST - CHƯƠNG TRÌNH CERTIFIED PROFESSIONAL TRAINER (CPT)

Ngày tạo 25/11/2022

 -  243 Lượt xem

Chương trình đào tạo giảng viên chuyên nghiệp duy nhất ở Châu Á cung cấp người cố vấn, chương trình thực tập, đào tạo, hệ thống hỗ trợ và tư cách thành viên trọn đời để cho phép những người đam mê đào tạo trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

QUEST

Quest Group là công ty tư vấn phát triển tài năng và lãnh đạo dựa trên kết quả hàng đầu ở Châu Á, cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo nội bộ trên toàn khu vực. QUEST có văn phòng tại Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc và Úc.

Quest làm việc với hầu hết các tổ chức lớn trong khu vực, giúp họ cải thiện hiệu suất, năng suất và lợi nhuận của mình. Các sự kiện đào tạo công ty khác nhau cũng như các cuộc hội thảo công khai đóng vai trò là nền tảng có giá trị cho các Giảng viên Chuyên nghiệp được Chứng nhận (CPT) của Quest tiếp xúc và tham gia vào các buổi đào tạo và diễn thuyết trực tiếp. Có hơn 100 chương trình đào tạo mà từ đó học viên tốt nghiệp CPT có thể chọn để thực hiện với tư cách là Giảng viên.

Quest được thành lập vào năm 1984 và đã có được vị trí hàng đầu trên thị trường, chuyên về lĩnh vực Phát triển Nguồn nhân lực và Tổ chức. Quest có hồ sơ năng lực đã được chứng minh về chất lượng và độ tin cậy. Khách hàng bao gồm các công ty đa quốc gia như Motorola, Sony, Maxis, Siemens, Hewlett Packard, Dell, Intel, Kodak, Shell, Exxon-Mobil, Petronas, Maybank, Citibank, Hongkong Bank, China Eastern Airlines, APL Shipping, Merck, Virgin Air, Allianz, ING, Great Eastern, Tyco, Parker Hannifin, Capitaland, National Oilwell Varco, Bonia, Nestle, Swatch Group, Hai Di Lao, New Balance, Schneider Electric, Konecranes, Daimler, BMW và nhiều công ty khác.

MASTER TRAINER AND FOUNDER

Ông K.C. See là người sáng lập của Quest Group. Ông là Kế toán viên, Thư ký và chuyên gia Marketing của Úc.

Ông K.C. là Master Trainer của các giảng viên, đã từng đào tạo và cố vấn cho hơn 1.400 giảng viên chuyên nghiệp trên khắp Châu Á. Ông ấy là một diễn giả và nhà đào tạo có sức ảnh hưởng lớn; với hơn 125.000 người được tương tac, truyền cảm hứng và tiếp thêm sinh lực từ phong cách huấn luyện đặc biệt của ông kể từ năm 1984.

Với tư cách là Chuyên gia tư vấn và Huấn luyện viên chính, Ông K.C. đã giúp nhiều tổ chức ở hơn 20 quốc gia cải thiện hiệu suất, năng suất và lợi nhuận của họ. Nhiều khách hàng của ông bao gồm các công ty đa quốc gia như Citibank, Motorola, Sony, Siemens, Hewlett Packard, China Eastern Airlines, DB Schenker, Schneider, Merck, Nestle, Konecranes, Daimler, BMW và nhiều công ty khác.

Ông đã viết bảy cuốn sách, một trong số đó đã được dịch sang năm thứ tiếng.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CERTIFIED PROFESSIONAL TRAINER LÀ GÌ?

Là chương trình đào tạo giảng viên chuyên nghiệp duy nhất ở Châu Á cung cấp người cố vấn, chương trình thực tập, đào tạo, hệ thống hỗ trợ và tư cách thành viên trọn đời để cho phép những người đam mê đào tạo trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Chúng tôi tìm cách giúp các chuyên gia bắt đầu công việc đào tạo, tư vấn và huấn luyện của riêng họ.

Điều gì làm nên sự khác biệt của CPT?

 • Huấn luyện, cố vấn và trải nghiệm thực tế cuộc sống thực được thêm vào các buổi thực hành trên lớp.
 • Được công nhận quốc tế.
 • Tính thực tế và thực hành cao.
 • Chương trình duy nhất có cơ hội học nghề.
 • Kết quả đã được chứng minh ở 8 quốc gia và đang tiếp tục phát triển.
 • Có cơ hội cho các dự án đào tạo sau khi hoàn thành khóa học.
 • Học được các quảng bá bản thân như là một giảng viên chuyên nghiệp.
 • Hệ thống và nôi dung đào tạo sẵn có.
 • Được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo quốc tế.

Tại sao chúng ta nên tham gia CERTIFIED PROFESSIONAL TRAINERS

CPT được thiết kế với mục đích giúp các nhà đào tạo và những nhà đào tạo sẽ thành công trong sự nghiệp đào tạo và huấn luyện của họ. Có 8 lý do chính khiến mọi người đăng ký tham gia chương trình này. Để biết liệu khóa học này có phù hợp với bạn hay không, hãy tìm xem có bất kỳ mô tả nào ở đây phù hợp với bạn không nhé.

1.Bạn có thể làm những gì bạn yêu thích - dạy là niềm đam mê của bạn

Nhiều người trong số những người tham gia chương trình CPT muốn theo đuổi nghề đào tạo vì họ có niềm đam mê muốn chia sẻ và dạy cho người khác - có thể là sở thích hoặc kỹ năng mà họ tự hào. Niềm đam mê giảng dạy của một người cũng nâng họ lên một cấp độ, từ học viên thành giáo viên và cuối cùng, họ trở thành một “guru” trong lĩnh vực của riêng mình.

2.Bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua đào tạo

Hơn 70% những người tham gia chương trình CPTPP có công việc toàn thời gian.

Họ tham gia khóa học này để tăng nguồn thu nhập thông qua đào tạo, bán thời gian hoặc toàn thời gian. Trong khi một huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm có thể kiếm được từ 2.000 USD đến 3.000 USD mỗi ngày đào tạo, một huấn luyện viên mới có thể dễ dàng yêu cầu 1.000 USD trở lên. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của nghề này chính là sự linh hoạt với thời gian.

3.Bạn có thể trở thành một người đào tạo có năng lực hơn trong tổ chức của mình

Nếu bạn đã được đào tạo hoặc giảng dạy một thời gian, khóa học CPT cung cấp thêm cho bạn chương trình đào tạo nâng cao giúp bạn thu hút khán giả của mình tốt hơn và tương tác tốt hơn. Bạn sẽ có thể thu được các kỹ năng và kỹ thuật mới mang lại kết quả tốt hơn. Chúng bao gồm học cách tiếp thêm sinh lực cho khán giả của bạn và đối phó với những người tham gia khó tính cũng như học cách biến khóa đào tạo kỹ thuật thậm chí là nhàm chán nhất thành trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn. Khóa học này phục vụ cho mọi trình độ, từ những huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm đến những người chưa có kinh nghiệm đào tạo.

4.Bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng những giảng viên chuyên nghiệp cao cấp

Một trong những thách thức mà những người muốn theo đuổi sự nghiệp đào tạo phải đối mặt là thiếu sự liên hệ và hỗ trợ từ các giảng viên khác. Các cuộc họp thường kỳ của Cựu học viên CPT mang đến một cộng đồng mạnh mẽ cho tất cả học viên mới tốt nghiệp cơ hội kết nối và những lời giới thiệu, lời khuyên và thậm chí hỗ trợ tinh thần cho nhau. Nhiều học viên tốt nghiệp đã có thể nhận được các nhiệm vụ và hợp đồng đào tạo thông qua sự giới thiệu của các học viên tốt nghiệp khác.

5.Bạn có thể có khả năng được giao việc đào tạo thông qua Quest

Ngoài các dự án đào tạo, Quest cung cấp các cơ hội khác cho học viên tốt nghiệp như công việc coaching và tư vấn. Điều này đặc biệt thích hợp nếu có sự phù hợp giữa lĩnh vực chuyên môn của học viên tốt nghiệp CPT và lĩnh vực kinh doanh của Quest. Một số có thể tham gia vào các dự án Marketing hoặc làm đối tác Marketing cho các sản phẩm hoặc sự kiện đào tạo. Về phía Quest, Quest có thể giúp Marketing và quảng bá các chương trình được thiết kế và sở hữu bởi học viên tốt nghiệp CPT.

6.Bạn có thể nâng cao hoạt động kinh doanh hiện tại của mình thông qua đào tạo

Đối với một số người, đào tạo là một cách để mở rộng ngành nghề / công việc kinh doanh hiện có của họ.

Ví dụ các chuyên gia như bác sĩ và luật sư, những người có thể sử dụng đào tạo như một công cụ để nâng cao thương hiệu cá nhân của họ. Tổ chức các cuộc hội thảo và nói chuyện về các chủ đề liên quan là một cách mà các chuyên gia có thể tăng khả năng nhận diện doanh nghiệp của họ và giúp ích cho nghề nghiệp / công việc kinh doanh chính của họ.

Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để gia tăng giá trị cho các dịch vụ chính của họ. Điều này áp dụng cho những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm, lập kế hoạch tài chính, kinh doanh theo mạng và bất động sản, nơi đào tạo là một yếu tố quan trọng.

7.Bạn có thể trở thành người có giấy phép Quest và sử dụng các chương trình đã được kiểm chứng của Quest

Một học viên tốt nghiệp CPT có thể đăng ký để được chứng nhận sử dụng các chương trình tiêu chuẩn của Quest và được chấp thuận với tư cách là Người được cấp phép Quest và Chuyên gia đào tạo liên kết. Điều này cho phép học viên tốt nghiệp CPT có thể bắt đầu công việc đào tạo của họ một cách nhanh chóng mà không cần phải đợi chương trình của họ được thiết kế. Tuy nhiên, sẽ có nhu cầu xác định sự phù hợp, năng lực và cam kết của người đào tạo. Sau khi được chấp thuận, họ sẽ được cung cấp các khóa đào tạo và công cụ cần thiết để tự mình thực hiện khóa đào tạo.

8.Bạn có thể kiếm tiền từ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong quá khứ của mình với tư cách là một huấn luyện viên ngay cả trước khi nghỉ hưu

Sau khi có được kiến thức chuyên môn nhất định và nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình, những người về hưu hoặc sắp nghỉ hưu có thể biến kinh nghiệm của họ thành một thu nhập đam mê tiềm năng trong khi tận hưởng những năm tháng vàng son của họ. Do đó, họ không cần phải lãng phí kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình.

Đây là một nghề mà họ có thể làm việc tại nhà theo nhịp độ của riêng mình và thoải mái. Đối với một số người đã nghỉ hưu khá lâu, đây là một Kế hoạch B tiềm năng nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với công việc hiện tại của họ.

MỤC TIÊU

Sứ mệnh chính của chúng tôi là giúp những người đam mê đào tạo trở thành một nhà đào tạo chuyên nghiệp và bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp đào tạo thành công cho dù toàn thời gian hay bán thời gian.

Vào cuối chương trình, bạn sẽ có thể:

1.      Đo lường được sự tác động của các chương trình đào tạo.

2.      Lựa chọn các phương pháp đào tạo phù hợp để đạt được các mục tiêu đào tạo và phát triển cụ thể

3.      Sử dụng sự sáng tạo trong đào tạo cũng như trong thiết kế đào tạo để làm cho khóa đào tạo của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn

4.      Xử lý các vấn đề nhạy cảm và các tình huống khó khăn trong khi tiến hành đào tạo

5.      Phát triển kế hoạch tiếp thị cá nhân của bạn sẽ vạch ra các chiến lược của bạn để trở thành một nhà đào tạo chuyên nghiệp thành công.

 

4 PLATFORMS

1. TRAINING

Part 1A & 1B: Chương trình Kỹ Năng

Chương trình cốt lõi này bao gồm những kỹ thuật đào tạo mới nhất, nơi bạn không chỉ học mà còn thực hành những gì bạn đã được dạy. Điều này được thực hiện thông qua một loạt các bài tập và các buổi thực hành có tính tương tác cao cũng như các phương pháp siêu học và kỹ thuật trải nghiệm.

Được tiến hành trong bầu không khí hỗ trợ và năng động, bạn cũng được yêu cầu chuẩn bị và thực hiện 4 buổi thực hành, được đánh giá về 53 năng lực huấn luyện khác nhau và học ít nhất 18 bài tập / trò chơi khác nhau. Ba trong số các phiên này sẽ được quay video và phê bình để có thể cải tiến hơn nữa. Trong số một số lĩnh vực bạn sẽ học là:

 • 9 cách mở đầu mạnh mẽ và 8 cách phá băng mà bạn có thể sử dụng
 • 11 cách để vượt qua sự lo lắng và sợ hãi trên sân khấu để khiến bạn trông như một chuyên gia thực thụ
 • Cách trình bày mạnh mẽ bằng kỹ thuật đa giác quan, sự hài hước, ngôn ngữ cơ thể và dự đoán giọng nói
 •  Cấu trúc quá trình đào tạo / thuyết trình của bạn - Chu trình học tập nhiệm vụ và cấu trúc 8 bước
 • Phong cách đào tạo và Kỹ thuật tạo điều kiện - Điều chỉnh cho phù hợp với khán giả và xây dựng kết nối
 • Sử dụng các Kỹ thuật Đào tạo Sáng tạo để tăng cường sự tham gia và học hỏi
 • Trò chơi và Học tập trải nghiệm, Nhóm Buzz và Hum, Đặt câu hỏi Kỹ thuật, Lập kế hoạch hành động, Kỹ thuật đánh giá quy trình
 • Xử lý câu hỏi, kỹ năng tóm tắt và phỏng vấn, kỹ thuật phản hồi, thiết lập âm nhạc và môi trường
 • Cách thiết kế đào tạo mang lại kết quả - Bắt người tham gia thực hiện những gì họ đã học
 • Kỹ thuật đào tạo siêu học hỏi - Đẩy nhanh quá trình đào tạo
 • 16 chiến lược về cách thúc đẩy người học và duy trì mức năng lượng cao và sự tham gia
 • Nghệ thuật về tính dễ bị tổn thương - Cách tránh mọi vấn đề từ những người tham gia khó tính
 • Cách đưa ra hướng dẫn một cách mạnh mẽ - Quy trình 6 bước

Part 2: Chương trình Kinh Doanh

Các lĩnh vực được bao gồm:

1.Bắt đầu kinh doanh đào tạo của riêng bạn

Bạn tìm hiểu các mô hình kinh doanh khác nhau để được đào tạo và quyết định xem bạn muốn bắt đầu với mô hình nào. Bạn cũng sẽ học cách tìm khu vực ‘thích hợp’ của mình và chuyển sang xác định mô hình doanh thu. Trong mô-đun này, thương hiệu cá nhân và phát triển đề xuất bán hàng độc đáo của bạn sẽ được khám phá và thiết lập.

2.Đào tạo Tiếp thị và Quảng bá

Tiếp thị đào tạo là một lĩnh vực liên tục phát triển khi thị trường trở nên đổi mới hơn. Các chủ đề từ viết tiêu đề đến viết blog của huấn luyện viên sẽ được đề cập. Mẫu kế hoạch tiếp thị được cung cấp và bạn được yêu cầu hoàn thành và gửi kế hoạch tiếp thị của mình để quá trình huấn luyện trong lĩnh vực này có thể bắt đầu. Bạn cũng sẽ học cách viết đề xuất, cách định giá và rất quan trọng, cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị doanh nghiệp đào tạo của bạn.

3.Làm thế nào để đảm bảo các dự án đào tạo

Phân đoạn này tiết lộ bí mật làm thế nào để trở thành một người thành công lớn trong ngành đào tạo. Bạn sẽ học cách bán hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và làm cho bản thân được biết đến. Bạn sẽ trải qua Chu trình bán hàng 6 bước. Học cách tận dụng để tăng thu nhập từ đào tạo của bạn và có nhiều thời gian rảnh hơn. Nắm vững một kế hoạch chi tiết đã được kiểm chứng về cách bán các buổi hội thảo của bạn và bản thân bạn với tư cách là một nhà đào tạo.

4.Cách tổ chức và tiếp thị các sự kiện đào tạo

Phân đoạn này tiết lộ cho bạn những hoạt động bên trong về cách bạn có thể kiếm tiền trong việc tổ chức và quảng bá hội thảo. Bạn sẽ học các kỹ thuật marketing trực tiếp và chiến lược quảng cáo, đồng thời khám phá hàng chục cách để thu hút mọi người tham gia. Sẽ có những bài học quý giá về cách bán trên sân khấu. Quan trọng nhất, bạn sẽ học cách tránh tất cả những sai lầm đắt giá mà những người nghiệp dư thường mắc phải trong lĩnh vực kinh doanh này.

Part 3: Lớp học online và offline

Việc truyền tải kiến thức tốt nhất nên được thực hiện trực tuyến thay vì chiếm nhiều thời gian quý báu trên lớp. Đây là một số hội thảo ngắn có thể được truy cập trực tuyến hoặc tham dự tại lớp.

 • Phân tích nhu cầu đào tạo
 • Thiết kế đào tạo
 • Kỹ năng bán hàng cho giảng viên và nhà tư vấn
 • Bán cho khách hàng doanh nghiệp
 • Xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thành thạo Powerpoint
 • Bán kỹ thuật sân khấu
 • Sử dụng âm nhạc trong đào tạo

 

2. COACHING AND MENTORING

Giai đoạn này của chương trình không chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn và định hướng mà còn hỗ trợ đào tạo thực tế để xây dựng kinh nghiệm thực tế của bạn. Coaching và Mentoring có hai phần; Coaching  kỹ năng và Coaching kinh doanh.

Coaching Kỹ Năng:

Bạn sẽ được chỉ định một Coach Skill, người sẽ làm việc chặt chẽ với bạn để giúp bạn có được 53 năng lực một cách nhanh chóng và thu hẹp một số khoảng cách về năng lực mà bạn có thể cần phải cải thiện. Được vào nghề đào tạo trong thời gian ngắn nhất có thể. Các Coach Skill là những Coach chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm được lựa chọn đặc biệt vì kỹ năng và chuyên môn đào tạo cao của họ.

Coaching Kinh Doanh:

Khi bạn đã hoàn thành Chương trình Kinh doanh (Phần 2), bạn sẽ có các mẫu và kiến thức để đưa ra các quyết định kinh doanh nhất định, do đó cho phép bạn chuẩn bị kế hoạch Marketing cho Doanh nghiệp Đào tạo của mình. Sau khi bạn gửi kế hoạch Marketing, Coach Business sẽ được chỉ định để thảo luận với bạn, kiểm tra và xác nhận kế hoạch Marketing của bạn. Sau đó, Coach Business sẽ làm việc với bạn để triển khai Kế hoạch của bạn thông qua một năm tham gia Coaching.

3. HỌC VIỆC (TRỢ GIẢNG) VÀ ĐÁNH GIÁ

Có hai loại bài tập huấn luyện trực tiếp bạn sẽ được yêu cầu thực hiện:

Học việc (trợ giảng)

Bạn sẽ có cơ hội trở thành người trợ giảng tại các buổi đào tạo thực tế được đảm bảo bởi Quest. Bạn sẽ được thông báo định kỳ về các dự án đào tạo Quest mà bạn có thể tham gia. Việc bạn tham gia với tư cách là người trợ giảng, nơi bạn sẽ tham gia vào một sự kiện đào tạo trực tiếp là nơi bạn sẽ tìm hiểu quy trình và động lực của môi trường đào tạo trong thế giới thực. Kinh nghiệm học tập trong công việc này là vô giá.

Đánh giá

Khi bạn đã hoàn thành Phần 1A, 1B và Phần 2, và bạn đã thực hiện huấn luyện kỹ năng của mình, bạn có thể yêu cầu đánh giá. Bạn được yêu cầu tổ chức và thực hiện một buổi đào tạo trực tiếp (không dưới 2 giờ) với khán giả trực tiếp (không ít hơn 20 người), nơi bạn sẽ được đánh giá bởi Chuyên gia đánh giá CPT. Đánh giá có thể được thực hiện trực tiếp hoặc có thể được quay video và gửi cho Người đánh giá CPT. Kết quả đánh giá sẽ xác định xem bạn có được trao Chứng nhận từ IPMA, Vương quốc Anh hay không.

4. HỌC TẬP LIÊN TỤC CỦA CỰU HỌC VIÊN CPT

Mr. KC đã từng nói: “Cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp đào tạo của bạn là trao đổi khách hàng với một nhà đào tạo khác”

CPT cung cấp nền tảng để các bạn cộng tác với nhau thông qua các buổi họp mặt của Cựu học viên được tổ chức hàng tháng. Hơn nữa, bạn có thể tham dự lại hội thảo mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác ngoài chi phí khách sạn và ăn ở đi lại.

Trên hết, các phiên bổ sung giá trị gia tăng được tổ chức chẳng hạn như: Các kỹ thuật Marketing số dành cho giảng viên, Coacher và người tư vấn.

Admin - ERX

 
 
Gọi (028) 3514 2046