IPMA - HIỆP HỘI NHỮNG NHÀ QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

Ngày tạo 25/11/2022

 -  261 Lượt xem

Là một tổ chức chuyên môn về kiểm tra, cấp phép và quản lý quốc tế được thành lập với sứ mệnh bồi dưỡng nên những nhà quản lý chuyên nghiệp, góp phần vào quá trình nâng cao hiệu suất và hiệu quả quản lý trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp và hành chính.

IPMA

(INTERNATIONAL PROFESSIONAL MANAGERS ASSOCIATION – HIỆP HỘI NHỮNG NHÀ QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ)

Là một tổ chức chuyên môn về kiểm tra, cấp phép và quản lý quốc tế được thành lập với sứ mệnh bồi dưỡng nên những nhà quản lý chuyên nghiệp, góp phần vào quá trình nâng cao hiệu suất và hiệu quả quản lý trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp và hành chính.

Các nhà quản lý ngày nay làm việc trong thời đại thay đổi liên tục. Áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin, Viễn thông và một xã hội đòi hỏi khắt khe hơn hoàn toàn đặt ra những thách thức đòi hỏi các giải pháp hiệu quả. Do đó, các tổ chức ngày nay cần có những Nhà quản lý có kỹ năng, những người có thể giải quyết những thách thức khắt khe này và có khả năng phát triển và thực hiện các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất để giải quyết những vấn đề này.

Mục tiêu chính của IPMA, với tư cách là tổ chức chuyên môn kiểm tra, cấp phép và quản lý Quốc tế, là cải thiện các kỹ năng chính cần thiết để quản lý hiệu quả. Thông qua chương trình kiểm tra và cấp giấy phép, IPMA cố gắng nâng cao nhận thức và hiểu biết về công nghệ và kỹ thuật quản lý mới để các nhà quản lý có các kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả cá nhân cho tổ chức của họ và cũng như xây dựng hành trang vững chắc trên con đường sự nghiệp quản lý.

IPMA luôn hỗ trợ và thúc đẩy tính chuyên nghiệp trong cách các nhà quản lý ứng xử với bản thân khi giao dịch với mọi người và tổ chức trong môi trường kinh doanh và làm việc. Thông qua nhóm hội viên và cơ chế kiểm tra của IPMA, IPMA cũng đảm bảo rằng các thành viên của IPMA duy trì các tiêu chuẩn cao về kỹ năng quản lý và chuyên môn theo yêu cầu của tất cả các nhà tuyển dụng trong mọi lĩnh vực hoạt động kinh tế.

NHỮNG DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Để thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng các mục tiêu của mình, IPMA có quan hệ đối tác và liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm đào tạo, các tổ chức kinh doanh và dịch vụ trên toàn thế giới. Hơn nữa, IPMA giữ lại một số chuyên gia tư vấn từ tất cả các lĩnh vực công nghiệp và khu vực công. Điều này cho phép Hiệp hội của IPMA cung cấp những điều sau đây:

 • Thiết kế, phát triển và thành lập các tổ chức giáo dục và trung tâm đào tạo.
 • Tổ chức các chuyến tham quan học tập đến các quốc gia khác nhau để tạo điều kiện cho các nhà quản lý và người ra quyết định quan sát các mô hình tổ chức và phương pháp thực hành tốt nhất.
 • Tư vấn, đánh giá và công nhận các tổ chức.
 • Thiết kế và thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng.
 • Chứng nhận, xác nhận và công nhận các chương trình quản lý giáo dục và đào tạo do các trường cao đẳng và người sử dụng lao động cung cấp.
 • Thông tin và tư vấn về việc thiết lập quan hệ đối tác với các trường cao đẳng ở nước ngoài.

Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ văn phòng của IPMA - admin@ipma.co.uk và IPMA sẽ vui lòng cung cấp tất cả thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của bạn.

CHI NHÁNH

Tất cả các chi nhánh của IPMA ở Châu Âu, Châu Phi, Khu Vực Đông Nam Á cam kết đạt được các mục tiêu chung của IPMA. Họ cung cấp nhiều chương trình phù hợp với môi trường của họ và tất cả đều được IPMA đánh giá và cấp chứng chỉ đầy đủ tại Vương quốc Anh.

CÁC HẠNG THÀNH VIÊN

Hiệp hội của IPMA có NĂM hạng Hội viên Chuyên nghiệp.

 • CERTIFIED FELLOWS - FCIPM, FPMA
 • CERTIFIED MEMBERS - CIPM, MPMA
 • CERTIFIED ASSOCIATES - CIPM, AMPMA
 • LICENTIATE MEMBERS – LMPMA
 • GRADUATE MEMBERS - GRD. PMA

Chương trình Kiểm tra Tư cách Thành viên của IPMA yêu cầu học sinh hoàn thành 6 (sáu) cấp độ của bài kiểm tra và đánh giá. Các giai đoạn đủ điều kiện bắt buộc là:

 • Phần nền tảng (Foundation)
 • Phần trung cấp (Intermediate)
 • Phần chuyên nghiệp 1
 • Phần chuyên nghiệp 2
 • Hoàn thành Dự án Nghiên cứu Đủ điều kiện Chuyên nghiệp trong 6 tháng
 • Hoàn thành Chương trình Thực tập Thực tế 12 tháng

Để trở thành Thành viên được Cấp phép của Hiệp hội, tất cả học viên thành công Phần 2 Chuyên nghiệp phải hoàn thành chương trình thực tập 18 tháng tại nơi làm việc của họ hoặc tại một tổ chức thay thế đã được phê duyệt. Thông qua việc cố vấn và huấn luyện, nhân viên thực tập sẽ đạt được mức độ hiệu quả và hiệu quả quản lý cao hơn theo thời gian.

Các thành viên hiện tại phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của IPMA về Phát triển Chuyên nghiệp Liên tục (MCPD) trước khi gia hạn tư cách thành viên của họ. Đây vừa là động lực, vừa là thách thức để các nhà quản lý của IPMA liên tục hoàn thiện mình.

PHÍ THÀNH VIÊN

 

Registration Fee

Membership Fee

Total Fee

 Fellows

 £ 200

 £ 200

 £ 400

 Members

 £ 120

 £ 120

 £ 240

 Associates

 £ 100

 £ 100

 £ 200

 Licentiates

 £ 80

 £ 80

 £ 160

 Graduates

 £ 80

 £ 50

 £ 130

 Students

 £ 80

 £ 40

 £ 120

Phí kiểm tra và miễn giảm

 Membership Level

Registration Fee 

Exam/Exemption Fee

 Pre-Foundation

 £ 80

 £ 40 (per Subject)

 Foundation

 £ 80

 £ 50 (per Subject)

 Intermediate

 £ 80

 £ 60 (per Subject)

 Professional Part 1

 £ 80

 £ 70 (per Subject)

 Professional Part 2

 £ 80

 £ 80 (per Subject)

 PEQP

 £ 80

 £ 1,600 (Whole Program)

Note:
Phí Chương trình Đủ điều kiện Sau Trải nghiệm (PEQP) £ 1,600 bao gồm phí Đăng ký Chương trình, Kiểm tra và Chứng nhận, nhưng không bao gồm phí Đăng ký và Thành viên Hiệp hội sẽ được thanh toán dựa trên cấp độ được đăng ký khi hoàn thành chương trình.

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Các kỳ thi kiểm tra năng lực chuyên môn được thiết kế để phản ánh thực tiễn quản lý chuyên nghiệp tốt nhất và được cập nhật liên tục để đáp ứng các yêu cầu mới nhất của các tổ chức Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ và Công cộng.

Mỗi cấp độ bao gồm một chương trình học có thời lượng tối thiểu là một năm. Học viên có thể chọn học bằng phương thức đào tạo từ xa hoặc với một trong số các trường cao đẳng đã chọn.

Một nhà quản lý có nguyện vọng hoặc đã thành danh hoàn thành các kỳ thi đủ điều kiện của Hiệp hội các nhà quản lý chuyên nghiệp quốc tế có một danh mục kỹ năng và kiến ​​thức dễ nhận biết ở khía cạnh hàng đầu của thực tiễn quản lý tốt nhất. Ngoài ra, những người thực hiện thành công cả bốn cấp độ, hoàn thành một dự án đủ điều kiện và một Thực tập sinh có thể được chỉ định làm Quản lý Chuyên nghiệp Quốc tế được Chứng nhận (CIPM).

Việc hoàn thành các kỳ thi đủ điều kiện của Hiệp hội các nhà quản lý chuyên nghiệp quốc tế và tư cách thành viên tiếp theo được thiết kế để tạo ra một con đường dẫn đến sự nghiệp quản lý chuyên nghiệp tốt nhất và bổ ích nhất.

 Management Stream 

 Marketing Stream

 IT Stream

 Foundation

 Foundation

 Foundation

 Intermediate

 Intermediate

 Intermediate

 Professional Level 1 

 Professional Level 1

 Professional Level 1

 Professional Level 2

 Professional Level 2

 Professional Level 2

Website: http://www.ipma.co.uk/index.php

Admin - ERX

 
 
Gọi (028) 3514 2046